Gia sư chương trình AP (Advanced Placement)

GIA SƯ GIỎI dạy ôn thi chương trình AP để du học Mỹ, Canada..., các môn Math AP (AP Calculus AB, AP Calculus BC...), AP Physics, Chemistry...

AP là chương trình Nâng cao, dành cho học sinh phổ thông muốn học đại học tại Mỹ, Canada. AP cung cấp các khóa học tương đương với những năm đầu đại học (đại học đại cương), giúp học sinh làm quen và hoàn thành một số tín chỉ đại học ngay từ khi học phổ thông.

Chương trình AP (Advanced Placement)

Hiểu đơn giản, AP là chương trình dự bị đại học dành cho học sinh trung học, có thể tích lũy tín chỉ để vào đại học, cao đẳng.

Tóm tắt 5 lợi ích chính khi đạt điểm cao các môn AP:

1. Chuẩn bị kiến thức trước khi vào đại học.
2. Gia tăng cơ hội cạnh tranh vào trường tốt
3. Cơ hội học bổng bán phần, toàn phần
4. Rút ngắn thời gian học đại học
5. Và qua đó, tiết kiệm rất nhiều chi phí


AP cung cấp khoảng 38 môn học (điểm từ 1 – 5), chia làm 7 lĩnh vực giúp học sinh phổ thông có nhiều cơ hội trải nghiệm nhằm định hướng nghề nghiệp và xác định thế mạnh của bản thân.Trong phạm vi bài viết này, GIA SƯ GIỎI muốn tập trung chia sẻ kinh nghiệm gia sư AP trong nhiều năm qua:

1. Học sinh thường chọn các môn AP nào?
Ai cũng biết học sinh Việt Nam có thế mạnh về môn Toán và các môn tự nhiên như Lý, Hóa... và có khuynh hướng chọn các ngành thuộc lĩnh vực Toán – Khoa học máy tính, Kinh tế, Y khoa... Vì vậy, các môn AP thường chọn là:

Math and Computer Science
- Hầu hết các môn: AP Precalculus, AP Computer Science Principles, AP Computer Science A, AP Calculus AB (AP Calculus I), AP Calculus BC (AP Calculus II), AP Statistics

Sciences
- Hầu hết các môn: AP Biology, AP Chemistry, AP Environmental Science, AP Physics 1: Algebra-Based, AP Physics 2: Algebra-Based, AP Physics C: Electricity and Magnetism, AP Physics C: Mechanics

Social Sciences
- Chủ yếu các môn Kinh tế: AP Macroeconomics, AP Microeconomics, AP Psychology
Môn học APCác lĩnh vực khác như Arts, English, World Languages and Cultures hay AP Capstone... có rất ít học sinh chọn, chủ yếu dành cho các em muốn theo đuổi lĩnh vực nghệ thuật, ngôn ngữ, xã hội.

2. Học AP có quá khó không?
Không, hoàn toàn không!

Vì phần lớn lượng kiến thức các môn AP học sinh Việt Nam đã được học qua, thậm chí học sâu. Ví dụ như: Vi phân, tích phân, đạo hàm, tiệm cận, đồ thị, hàm số liên tục...(trong AP Calculus); Lực, năng lượng, chuyển động, chuyển động điều hòa, chuyển động quay, mạch điện, từ trường, điện từ, quang học, vật lý lượng tử... (trong AP Physics); hay Cân bằng phản ứng hóa học, liên kết hóa học, điện phân, chất rắn-lỏng-khí, khí lý tưởng... (trong AP Chemistry)

Hoàn toàn không xa lạ với học sinh đang học chương trình Cambridge, IB hay BGD (MOET).

3. Vậy AP khó ở chỗ nào?

Thứ 1: tiếng Anh

Đây là tiếng Anh học thuật chứ không thuần túy là tiếng Anh thông thường. Học sinh cần có 1 lượng đáng kể từ vựng tiếng Anh chuyên ngành trong các môn học AP Calculus, AP Physics, AP Chemistry... hay AP Microeconomics. 
Không hiểu interest (quan tâm) còn có nghĩa là lãi thì làm sao học được?

Thứ 2: Cách tiếp cận

Mỗi chương trình giáo dục đều có cách tiếp cận khác nhau. Vì vậy dù học sinh đang học trường quốc tế chương trình Cambridge, IB hay Bộ giáo dục (MOET) đều gặp khó khăn khi bước đầu làm quen với chương trình AP.

Thứ 3: Kiến thức bậc đại học đại cương

Đây chắc chắn là vấn đề mà bất kỳ học sinh nào cũng gặp phải, ngay cả chương trình BGD (MOET) hay Cambridge, IB... Vì phần kiến thức này thuộc năm đầu đại học.

4. Làm thế nào thi AP điểm cao?

Mời gia sư dạy AP!

Các bài viết trước, GIA SƯ GIỎI thường hướng dẫn tự học, tới các trung tâm ôn thi... Nhưng, học sinh tự học được thì quý phụ huynh đã không đọc bài này; Ít có trung tâm dạy ôn thi AP.

Nhiều năm kinh nghiệm dạy kèm môn Math AP (AP Calculus AB, AP Calculus BC...), gia sư môn AP Physics, gia sư môn AP Chemistry... GIA SƯ GIỎI sẽ giúp học sinh:

1. Tiếp cận cách học AP nhanh nhất
2. Liên kết kiến thức đã học với AP
3. Vạch lộ trình đạt điểm AP cao nhất

(Ảnh thực tế: Gia sư AP Biology của GIA SƯ GIỎI)Gia sư dạy AP là những giáo viên AP nhiều kinh nghiệm hoặc từng đạt điểm cao các môn AP, giúp học sinh dễ dàng đạt mục tiêu học tập.

Chất lượng dịch vụ gia sư và uy tín của GIA SƯ GIỎI do chính chúng tôi tạo ra, và sẽ được kiểm chứng ngay từ cuộc gọi tư vấn đầu tiên!

GỌI 09 1800 5960   hoặc   GỬI YÊU CẦU GIA SƯ

để trải nghiệm sự khác biệt của chúng tôi!