Học gia sư online, xu hướng và giải pháp tất yếu cho thị trường gia sư Việt Nam trong bình thường mới

Dịch bệnh kéo dài đã và đang ảnh hưởng rất nhiều đến ngành giáo dục nói chung, công tác giảng dạy của giáo viên và việc học tập cùng với gia sư của học sinh nói riêng cả về chất lượng lẫn tiêu chuẩn đánh giá trong việc học tập và giảng dạy.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến các con thường xuyên phải nghỉ học để phòng chống dịch, buộc các con phải làm quen với hình thức học trực tuyến, nhất là việc học cùng với gia sư. Thực tế cho thấy, các con cũng đã dần quen với hình thức học tập mới này. Thậm chí nhiều học trò còn tỏ ra rất thích với việc học cùng gia sư online, vì các con có khoảng thời gian chuẩn bị tốt hơn và cũng như việc sử dụng các thiết bị công nghệ cũng khiến các em rất hứng thú.

Tưởng chừng như việc học gia sư online chỉ là một giải pháp thời thế. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến bất định và phức tạp như hiện nay, không biết chừng nào dịch bệnh mới dừng hẳn. Vì vậy, việc học tập trực tuyến, đặc biệt là gia sư online chắc chắn sẽ là biện pháp lâu dài trong thời gian tới để giúp các con tiếp tục học tập mà không bị dịch bệnh ảnh hưởng.Bên cạnh đó, gia sư online cũng đang trở thành xu hướng gia sư mới trong thời đại công nghệ số 4.0 không chỉ tại Việt Nam mà còn ở rất nhiều nước trên thế giới. Vì vậy, để giúp các con củng cố kiến thức, tăng cường việc học tập mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe mùa dịch, gia sư online là giải pháp hữu hiệu và khả thi nhất trong giai đoạn này. Tại sao lại như vậy?

Đầu tiên,gia sư online sẽ giúp các con rèn luyện tính tập trung. Tập trung là một mấu chốt rất quan trọng trong việc học tập. Nhất là trong thời đại công nghệ số như hiện nay, sự "mê hoặc" của những ứng dụng hay nền tảng mạng xã hội rất dễ làm cho người dùng bị nghiện. Bên cạnh đó, học với gia sư online cũng đòi hỏi con cần tập trung trong một khoảng thời gian nhất định. Tránh bị xao nhãng bởi những tác động xung quanh trong môi trường học tập tại nhà. Gia sư online sẽ giúp khắc phục những tình trạng đó qua việc theo dõi xuyên suốt quá trình học tập của con nhiều hơn so với việc học trực tuyến cả lớp rất đông học sinh và giáo viên cũng rất khó để kiểm soát toàn bộ học sinh chỉ qua một chiếc màn hình máy tính.

Thứ hai, giúp con củng cố kiến thức nhanh hơn, hiệu quả hơn. Ba mẹ hay anh chị phần nào đó có thể giúp con học tập. Tuy nhiên, quỹ thời gian của ba mẹ không nhiều, cộng thêm kiến thức bị mai một và không được cập nhật mới, anh chị cũng cần có thời gian học tập riêng của anh chị, không thể dành nhiều thời gian cho em được, nên việc kèm cặp và quản thúc con/em học bài cũng không được quá sát sao. Chính vì vậy, việc có gia sư online giảng dạy sẽ giúp con ôn tập kiến thức nhanh hơn. Nhất là khi ngày nhập học năm học mới đang đến gần và thời gian nghỉ hè đang sắp hết.

Thứ ba, thái độ và tinh thần học tập của con sẽ tốt hơn khi học với gia sư. Gia sư thường sẽ có cách để hướng dẫn các con trong việc nghiêm túc học tập và có phương pháp giảng dạy để học sinh hứng thú hơn với bài giảng. Vì đơn giản, gia sư họ có kinh nghiệm, họ được đào tạo và có kỹ năng nghiệp vụ sư phạm. Và học sinh thường có tâm lý "sợ" gia sư hơn "sợ" bố mẹ. Bố mẹ cũng đừng quá lo lắng về việc học gia sư online, vì xã hội thay đổi thì những tiêu chuẩn đánh giá và yêu cầu về chất lượng giáo viên hay gia sư cũng sẽ nâng cao nhất là việc ứng dụng công nghệ giảng dạy trực tuyến và việc thiết kế bài giảng hấp dẫn, kích thích sự hứng thú của học sinh. Việc có gia sư giảng dạy online cho con còn giúp con luyện tập và thích nghi nhanh hơn với phương pháp học tập mới này.

Tóm lại, giải pháp thời thế và hiệu quả nhất để củng cố kiến thức cho con nhanh nhất trước khi bước vào năm học mới, hiệu quả và an toàn dịch bệnh nhất là nhờ vào những người có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, có kiến thức vững chắc nhất là gia sư Online. Gia sư online giàu kinh nghiệm, luôn được cập nhật, nâng cao kiến thức và kỹ năng giảng dạy để thích nghi với điều kiện mới, sẽ đồng hành cùng con học tập hiệu quả hơn.

GIA SƯ GIỎI thiết kế gói dịch vụ gia sư online hàng đầu i-TUTOR giúp các con sử dụng thật chất lượng quãng thời gian giãn cách ở nhà, để giúp con trang bị kỹ năng, kiến thức bước vào năm học mới thật tự tin.


(Bản quyền của GIA SƯ GIỎI. Ghi rõ nguồn và đường link khi trích dẫn)
https://www.giasugioi.com/thaygioitrogioi/hoc-gia-su-online-trong-binh-thuong-moi.html


Tìm hiểu thêm về i-TUTOR tại đây

Dành cho quý phụ huynh đang tìm gia sư online / gia sư trực tuyến
(*Chuẩn tuần 2 buổi, mỗi buổi 1.5 giờ. Nếu phụ huynh không hài lòng thì không mất phí)
Cùng i-Tutor, con hoàn toàn tự tin & sẵn sàng cho năm học mới!» Xem thêm các chia sẻ khác