Các bước chuẩn bị để học với gia sư trực tuyến một cách hiệu quả

Thời gian nghỉ hè đang sắp hết. Ngày tựu trường năm học mới chuẩn bị bắt đầu. Tuy nhiên, khác với mọi năm, năm nay, các con sẽ tiếp tục năm thứ 2 phải bắt đầu năm học mới bằng hình thức học tập trực tuyến.

Vậy, làm thế nào để các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con một Gia sư Online giỏi?

Gia sư Online giỏi là một gia sư không chỉ giỏi về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ mà còn giỏi về việc sử dụng công nghệ, thiết kế bài giảng sao cho kích thích sự hứng thú của các con.

Hiện nay, có một số nơi để ba mẹ có thể liên hệ tìm gia sư Online giảng dạy cho con. Tuy nhiên, GIA SƯ GIỎI khuyên rằng ba mẹ nên tìm gia sư online tại những đơn vị cung cấp dịch vụ gia sư chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng gia sư và sự uy tín nhất.Vậy, lộ trình nào cho các con để học tập tốt nhất với gia sư Online?

Hãy cùng GIA SƯ GIỎI tham khảo 5 bước để bắt đầu học Online nhé!

Bước 1: Thầy cô kiểm tra và đánh giá năng lực học tập của học sinh

Để đánh giá được năng lực học của con, trước tiên, ba mẹ nên thảo luận với gia sư về tình hình học tập của con để gia sư có thể hiểu sơ qua về tình trạng học tập của con.

Tiếp đó, ba mẹ và gia sư nên thảo luận để chọn một buổi trao đổi Online cho con khoảng 45 phút. Mục đích của buổi trao đồi này là để gia sư và con có thể nói chuyện làm quen với nhau để hai cô trò hoặc thầy trò có thể hiểu được phần nào cá tính, đánh giá được sơ bộ những điểm mạnh, điểm yếu và trao đổi về nguyện vọng học tập của con. Trong buổi đầu tiên này, con có thể làm một bài đánh giá ngắn để gia sư nắm tổng thể tình hình học tập, làm cơ sở để đưa ra lộ trình học cho con sau này.

Bước 2: Xây dựng kế hoạch học tập

Dựa trên kết quả của bài đánh giá và dựa trên nguyện vọng, mục tiêu cũng như tính cách của con mà gia sư sẽ vạch ra, xây dựng lộ trình học tập cho con theo phương pháp EduCoach. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm về EduCoach tại đây.

Lộ trình này sẽ được gia sư trao đổi với ba mẹ con một lần nữa, bàn bạc và thống nhất lộ trình học cuối cùng cho con trước khi đi vào giảng dạy buổi đầu tiên.

Bước 3: Thống nhất kế hoạch học tập

GIA SƯ GIỎI sẽ kích hoạt tài khoản học tập cho con. Đồng thời hướng dẫn con sử dụng phần mềm và các công cụ hỗ trợ học tập.

Gia sư sẽ cùng con nhắc lại và thống nhất những mục tiêu cần đạt được trong quá trình học tập. Việc làm này sẽ giúp con ý thức chắc chắn về mục tiêu học tập của mình, để từ đó có thái độ học tập tốt hơn.

Bước 4: Học gia sư online theo lộ trình

Sau khi đã thống nhất lộ trình học tập thì gia sư và con sẽ bắt đầu học những buổi học đầu tiên. Và sau 1 tuần học tập đầu, gia sư sẽ dành ra một buổi riêng cùng con và ba mẹ đánh giá việc học tập của con trong một tuần vừa qua để có những điều chỉnh thay đổi cho phù hợp sau một tuần thực dạy và học cùng con. Đánh giá sẽ dựa trên tốc độ tiếp thu và việc thực hành bài tập trên lớp cũng như bài tập về nhà của con.

Bước 5: Định kỳ đánh giá và đề xuất

Đánh giá một tuần học đầu tiên là chưa đủ. Việc đánh giá học tập thường xuyên sẽ giúp gia sư nhìn nhận được những thay đổi của con trong quá trình học tập, con tiến bộ có nhanh không, những điểm yếu đã cải thiện chưa hay tinh thần học tập của con có tốt hơn, hứng thú hơn khi học với giáo viên không… Để từ đó, gia sư có những đề xuất thay đổi lộ trình học tập hay thay đổi phương pháp giảng dạy để phù hợp với con hơn. Đồng thời, GIA SƯ GIỎI cũng sẽ cập nhật kết quả học tập thường xuyên của con với ba mẹ giúp ba mẹ yên tâm hơn. Bên cạnh đó đề xuất với ba mẹ những biện pháp bổ trợ giúp con tự giác học tập trong khoảng thời gian ngoài giờ học trực tuyến cùng gia sư.

Ba mẹ có nhu cầu muốn tìm hiểu kỹ hơn hay giải đáp các thắc mắc về dịch vụ gia sư Online tại GIA SƯ GIỎI, vui lòng tìm hiểu thêm về gia sư online tại đây


(Bản quyền của GIA SƯ GIỎI. Ghi rõ nguồn và đường link khi trích dẫn)
https://www.giasugioi.com/thaygioitrogioi/cac-buoc-chuan-bi-de-hoc-voi-gia-su-truoc-tuyen-hieu-qua.html


Dành cho quý phụ huynh đang tìm gia sư online / gia sư trực tuyến
(*Chuẩn tuần 2 buổi, mỗi buổi 1.5 giờ. Nếu phụ huynh không hài lòng thì không mất phí)
Cùng GIA SƯ GIỎI, con hoàn toàn tự tin & sẵn sàng cho năm học mới!» Xem thêm các chia sẻ khác