Hộp thư Giáo dục » Chương trình Cambridge

Phạm vi kiến thức học sinh cần chuẩn bị cho kì thi Checkpoint Primary là gì?

Cô ơi, con tôi năm nay học lớp 5 chương trình Cambridge. Thầy cô có thông báo là cuối năm nay con tôi sẽ phải tham gia kì thi checkpoint. Tuy nhiên, tôi thấy con vẫn chưa có nắm vững kiến thức cho lắm. Năm học trước con cũng học lơ tơ mơ lắm cô. Điều này có ảnh hưởng đến kết quả thi của con không cô?

Do chương trình học đã được cập nhật mới (bắt đầu từ tháng 9/2021), nên phạm vi kiến thức sẽ được cập nhật theo chương trình mới.

Cụ thể:

  • Đợt thi tháng 04/2023: Phạm vi kiến thức sẽ tập trung vào chương trình lớp 5.
  • Từ đợt thi tháng 10/2023 trở đi: Phạm vi kiến thức sẽ tập trung vào chương trình lớp 3, lớp 4 và lớp 5.

Vậy nếu như năm học trước, con chưa nắm vững kiến thức thì sẽ khiến con gặp khó khăn khi làm bài thi. Đề giải quyết vấn đề này, con cần hệ thống lại các kiến thức và kĩ năng cần có và luyện tập thêm các dạng bài tập. Sau đó, con cần luyện tập giải các đề thi để làm quen với cấu trúc và các dạng câu hỏi trong đề thi để không bị bỡ ngỡ khi làm bài thi. 

Nếu như anh/chị không có đủ thời gian để theo dõi sát sao quá trình học của con, anh/chị có thể chọn cho mình một người gia sư để hỗ trợ anh chị theo sát con trong quá trình học.

Tại Gia Sư Giỏi, chúng tôi có phương pháp EduCoach độc quyền có thể giúp con đạt được mục tiêu đã đề ra. Anh/chị có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết.
HỎI ĐÁP KHÁC:


Phụ huynh / học sinh / gia sư có lo lắng thắc mắc khác vui lòng .
PHỤ HUYNH/ HỌC SINH/ GIA SƯ
GỬI CÂU HỎI